Home Thời sự Giao thông Đồng Nai : Khởi tố giám đốc người Trung Quốc vụ nổ...

Đồng Nai : Khởi tố giám đốc người Trung Quốc vụ nổ lò hơi làm 6 người mất mạng

0
60

Nhưng Thông tin ban đầu vụ Cty TNHH -TM -SX gỗ Bình Minh nổ lò hơn làm 6 người mất mạng ,Ông Feng Yong,  là một Giám đốc điều hàng Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh đã bị khởi tố điều tra vụ nổ nồi hơi khiến 6 người thiệt mạng.

Ngày 10/5, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị cáo và ra lệnh bắt giữ ông Feng Yong (quốc tịch Trung Quốc) để điều tra hành vi của ông. vi phạm quy định về an toàn lao động.

Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Ông Feng Yong là giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Gỗ Bình Minh (Công ty Gỗ Bình Minh, có trụ sở tại xã Thiên Tân, huyện Vĩnh Cửu).Đồng Nai

Nổ nồi hơi khiến 6 người thiệt mạng: Tạm giữ giám đốc Trung Quốc, hoãn xuất cảnh 7 người nước ngoài

iện trường vụ nổ lò hơi tại Công ty gỗ Bình Minh làm 6 người chết, 5 người bị thương – Ảnh: A LỘC
© Được Tuổi trẻ cung cấp

Sau vụ nổ nồi hơi ở Đồng Nai: Hậu quả của hành động bất cẩn, cẩu thả
Trong quá trình vận hành lò hơi, trong vai trò của mình, ông Feng Yong đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, quản lý lò hơi và không thực hiện kiểm tra chất lượng dẫn đến vụ nổ bom hơi khiến nhiều người thiệt mạng trong cty

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, sáng 1/5, vụ nổ nồi hơi đã xảy ra tại Công ty Gỗ Bình Minh khiến 6 người trong phòng thiệt mạng và 5 người bị thương. Ngay sau đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động lực lượng vào cuộc điều tra.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ nổ là do lỗi kỹ thuật ở nồi hơi.

Theo tìm hiểu, để phục vụ sản xuất, Công ty Gỗ Bình Minh đã lắp đặt đường ống dẫn hơi có công suất tạo hơi 1.000kg/giờ ở bên ngoài, cạnh bức tường tôn gỗ bán thành phẩm.

Trong quá trình sử dụng, công ty phát hiện lỗi kỹ thuật và đã liên hệ với nhà cung cấp thiết bị để kiểm tra, bảo trì, sửa chữa vào ngày 30/4.

Tuy nhiên, sáng hôm sau, khi thiết bị kỹ thuật của công ty đang chuẩn bị kiểm tra và vận hành thì một vụ nổ hơi nước đã xảy ra khiến 6 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Thiệt hại nghiêm trọng.

Chúng tôi cập nhật chi tiết tiếp

Nguồn báo :tuoitre.vn

 

Chia sẻ

Không có bình luận

Ý kiến của bạn