Home Thời sự Tài xế xe đầu kéo có dấu hiệu quy phạm nồng độ...

Tài xế xe đầu kéo có dấu hiệu quy phạm nồng độ cồn , đâm vào nhà dân

0
62

Tài xế nồng độ cồn 0,5 mg/lít hơi thở xuất phát rồi tông vào ngôi nhà bên đường khiến 1 người tử vong, 1 người nguy kịch và 5 người bị thương.

Vào lúc 11:20 tối. Ngày 5/5, tài xế Nguyễn Mạnh Hà, 45 tuổi, trú tại TP Hòa Bình (Hòa Bình), điều khiển phương tiện biển số xe  Sơn La trên quốc lộ 6 theo hướng Sơn La – Hà Nội. Khi đến xã Tư Năng, huyện Yên Châu, chiếc xe đạp đã tông thẳng vào nhà ông Phạm Mạnh Cường, 40 tuổi, nằm bên phải đường.

Lúc này trong nhà có 7 người đang uống nước. Một người sau đó tử vong tại chỗ , Một người nguy kịch và 5 người bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu. Trong đó, 4 trường hợp  nặng nên phải mổ qua đêm, 1 trường hợp tổn thương mạch máu chi được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Ôtô đâm vào nhà dân ở Sơn La. Ảnh

Tại hiện trường, phần đầu xe tông vào nhiều cành cây, hư hỏng tường nhà người dân, hư hỏng phần đầu xe. Ngày càng mỏng hơn, vết máu trên đường và sàn nhà.

Lãnh đạo UBND xã Tú Năng cho biết, đoạn đường xảy ra tai nạn thẳng, không có dốc, thời điểm xảy ra tai nạn trời đang mưa.

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân sơ bộ là do ông Nguyễn Mạnh Hà điều khiển xe đầu kéo đi sai phần đường; Đã kiểm tra tại văn phòng lái xe với nồng độ cồn 0,5 mg/lít hơi thở. Cơ quan điều tra Công an huyện Yên Châu đã tạm giữ tài xế để điều tra.

Tài xế Hà thừa nhận lúc 19h. Cùng ngày, khi đang ăn cơm tại nhà một người bạn ở thôn Sốp Khách, xã Chiềng Pán, huyện Yên Châu, ông đã uống tới 10 ly rượu nhỏ. Đến 22h, anh tiếp tục điều khiển xe đi gần 30km thì gây tai nạn.

Chia sẻ

Không có bình luận

Ý kiến của bạn